Friday, 03/07/2020 - 04:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

Sinh hoạt chuyên môn Trường Mầm non Phấn Mễ I tháng 01/2020

        Sinh hoạt chuyên môn tại trường là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên tại chỗ, từ thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

       Sáng ngày 9/1/2020, Trường MN Phấn Mễ I tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch đã đề ra, thành phần gồm có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên các lớp.

        Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 01, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 04 hoạt động: 02 hoạt động học, 02 hoạt động thao tác vệ sinh và tham quan học hỏi, đánh giá trang trí môi trường ở các nhóm lớp.

      Qua 04 hoạt động đã được các cô giáo chú trọng đổi mới phương pháp theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Với hoạt động kể chuyện tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2 do cô giáo Trần Thị Lăng thực hiện, trẻ đã được hòa mình với các nhân vật trong truyện, và thoải mái tham gia các hoạt động vui chơi, nhằm giáo dục trẻ biết giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. 

Hoạt động kể chuyện: "Ba chú heo" con tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2  cô giáo Trần Thị Lăng       

          Đặc biệt với hoạt động “ Tạo hình” tại lớp 5-6 tuổi A2 do cô giáo Bùi Thị Hương thực hiện với sự chuẩn bị đồ dùng chu đáo, phong phú, đẹp mắt cùng với nghệ thuật sư phạm của giáo viên nhẹ nhàng gần gũi với trẻ. Các kiến thức cung cấp cho trẻ được thực hiện xuyên suốt, trẻ được tự do thoải mái sáng tạo các con vật ngộ nghĩnh theo ý tưởng của mình. Thông qua đó giáo dục trẻ yêu thiên nhiên, yêu thích cái đẹp, bảo vệ các con vật và có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

   

Hoạt động “ Tạo hình các con vật” tại lớp 5-6 tuổi A2 cô giáo Bùi Thị Hương 

       Tại buổi sinh hoạt chuyên môn các cô giáo các lớp MG 5-6 tuổi và MG 3-4 tuổi đã hướng dẫn, dạy trẻ các bước thao tác rửa tay và rửa mặt. Qua đó cô giáo đã có kinh nghiệm hơn trong việc tổ chức rửa tay, rửa mặt cho trẻ. Trẻ nhớ được các bước rửa tay, rửa mặt và ý thức được sự cần thiết của việc rửa tay rửa mặt, rèn cho trẻ thói quen vệ sinh hằng ngày.

       Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên tham gia tổ chức hoạt động. 04 hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, các hoạt động dạy được đánh giá cao về phương pháp tổ chức và kết quả đạt được trên trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh sảm phẩm của trẻ:

     

 

 

 

 

  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 34
Năm 2020 : 2.497