Friday, 03/07/2020 - 04:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

Ngày hội đọc sách

Thực hiện công văn số 782/SGDĐT-GDCN – GDTX ngày 29/04/2020 của SGD ĐT tỉnh Thái Nguyên , căn cứ vào công văn số 220/PGD ĐT ngày 05/05/2020 về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7.

 

      Trường mầm non Phấn Mễ I đã xây dựng kế hoạch tổ chức ngày hội đọc sách và phổ biến rộng dãi đến toàn thể cán bộ, GV- NV trong nhà trường. Đề nghị tất cả các lớp đều chú ý xây dựng góc học tập, góc sách cho trẻ, các cô giáo là người hướng dẫn tuyên truyền đến toàn thể phụ huynh học sích về ngày hội sách. Do vẫn thực hiện việc đo thân nhiệt và giãn cách trong xã hội vì vậy phụ huynh chưa thể vào trường để cùng con và cô giáo giao lưu, truyền thông trực tiếp về ngày hội sách. Nhưng không vì thế mà nhà trường không thực hiện ngày sách Việt nam. Với tinh thần chủ động sáng tạo trong mọi tình huống.Phụ trách chuyên môn nhà trường đã tham mưu với Hiệu trưởng nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách thông qua trang wese của trường, nhóm Zalo của lớp để phụ huynh và cô giáo có cơ hội cùng nhau tham gia ngày hội sách đạt kết quả cao nhất.

           Vì Sách mở ra cửa sổ tâm hồn cho trẻ, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và trí tưởng tượng khi tìm hiểu về vạn vật xung quanh. Ngoài ra, sách cũng là quyển từ điển giúp trẻ học từ mới và cách sử dụng ngôn ngữ, khám phá những suy nghĩ và cảm xúc về những điều thú vị trong cuộc sốngVới mục đích nâng cao ý thức văn hóa đọc, khơi dậy tình yêu đối với sách, hình thành thói quen đọc sách và hình thành văn hóa đọc cho trẻ và đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

          Khuyến khích được phụ huynh học sinh cùng đọc sách với con tại nhà, đặc biệt là đối với trẻ em ở tất cả các độ tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn đều rất hào hứng. Ở tất cả các nhóm lớp từ nhà trẻ đến mẫu giáo lớn, các cô giáo đều xây dựng cho trẻ một góc thư viện với rất nhiều các loại sách, truyện hay và bổ ích, được trang trí bắt mắt, sắp xếp gọn gàng phù hợp với lứa tuổi và nhận thức của trẻ. Qua đó, còn tuyên truyền được đến phụ huynh học sinh để các con không chỉ được đọc sách ở lớp cùng cô và các bạn, mà còn được đọc sách, nghe truyện ở nhà cùng với ông bà bố mẹ,ông bà. 

 

Việc tạo cho trẻ có thói quen đọc sách và hình thành tình yêu đối với sách, với truyện là rất quan trọng trong thời buổi công nghệ thông tin đang phát triển mạnh như hiện nay. Một không gian đọc sách, hay góc thư viện nhỏ ở mỗi lớp sẽ giúp trẻ có tình yêu đối với sách, hình thành văn hóa đọc, tiếp thu được nhiều nguồn tri thức mới, giúp trẻ hình thành kỹ năng lắng nghe, phát triển tư duy, tưởng tượng tốt.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 34
Năm 2020 : 2.497