Sunday, 17/10/2021 - 03:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

Không khí đón tết Trung Thu tại Trường mầm non Phấn mễ I

       Tết Trung Thu là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất vì vào ngày này các em được bố mẹ, cô giáo tặng những đồ chơi yêu thích, được xem múa lân, rước đèn...

        Những năm trước đây, khi đại dịch Covid-19 chưa bùng phát, mới đầu tháng 8 âm lịch. Trong trường Mầm non Phấn Mễ I, cô giáo và phụ huynh cùng tổ chức Tết Trung thu cho các con như: tổ chức cho các con học làm đèn Lồng, thi văn nghệ, bầy mâm cỗ Trung thu , cùng chị Hằng, chú Quậy múa lân, phá cỗ... cứ như thế, không khí Tết Trung thu vui vẻ, rộn rã.

         Năm nay,Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trường học phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy, nhà trường không tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ với quy mô toàn trường như những năm học trước, các bé không được tập trung toàn trường để được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho trẻ.

       Tuy nhiên, không phải vì thế mà Trung thu năm nay ở Trường MN Phấn Mễ I giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm non Phấn Mễ I đã tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu tốt nhất có thể bằng cách: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên tập kết các nguyên vật liệu để hướng dẫn cho trẻ làm đèn Lồng, trang trí đèn ông Sao, bầy mâm ngũ quả, trang trí các loại hoa, quả, bánh kẹo, cô và trẻ tập luyện các bài múa hát về ngày tết Trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ…Mùa Trung thu đặc biệt, vẫn vui, vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

        Ngay từ ngày 13/9/2021 tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trong toàn trường, đã diễn ra các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ, các cô giáo trò chuyện cho các bé biết về ý nghĩa của ngày tết Trung thu, các hoạt động chính của ngày tết Trung thu, tổ chức cho trẻ làm và trang trí đèn lồng, múa hát về ngày tết Trung thu, và hôm nay ngày 21/9/2021 đúng ngày rằm tháng tám âm lịch cô và trò các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trong toàn trường Mầm non Phấn Mễ I đã tổ chức thi trưng bầy mâm cỗ Trung thu và vui văn nghệ, rước đèn phá cỗ tại 8/8 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo. Tuy những hoạt động chỉ trong phạm vi mỗi lớp học nhưng đã tạo cho các bé không khí vui tươi, ý nghĩa của ngày tết Trung thu, đem lại niềm vui và những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ mà vẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch theo quy định.

       Dưới đây là một số hình ảnh mâm cố trung Thu và các hoạt động vui tết Trung Thu của cô và trò trường mầm non Phấn Mễ I.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 417
Năm 2021 : 6.218