Sunday, 17/10/2021 - 04:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

Công tác chuẩn bị cho năm học mới năm học 2021-2022

Công tác chuẩn bị cho năm học mới của trường mầm non Phấn Mễ I

Năm học mới đã đến. Ngày khai giảng năm học mới đang tới gần. Những ngày này, trường Mầm non Phấn Mễ I đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học 2021-2022 năm học được dự đoán sẽ vô cùng vất vả vì hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Nhà trường hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên, CB,GV,NV được hưởng lương từ ngân sách nhà nước là 21 đồng chí, GV,NV hợp đồng thuê khoán là 15. Năm học mới này dự kiến huy động trẻ đến trường là 282 trẻ. Công tác điều tra phổ cập được nhà trường tiến hành từ đầu tháng 8. Tiếp đó là việc phân tách nhóm lớp, bố trí phòng học, phân công chuyên môn cho giáo viên nhân viên; việc thực hiện công tác tuyên truyền vận động trẻ ra lớp.

Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch, đẹp, an toàn và đặc biệt trú trọng phòng dịch Covid-19” đó là lời nhắc nhở thường xuyên của đồng chí Hiệu trưởng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Do đó, để có một môi trường tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ, nhà trường tiến hành rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có, lập kế hoạch bổ sung thiết bị đồ dùng đồ chơi còn thiếu, sửa chữa thiết bị hỏng hóc, tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, bếp ăn, công trình phụ trợ. Cụ thể: Sửa chữa công trình vệ sinh, đường điện, thiết bị chiếu sáng, quạt điện...,sửa cổng trường; trồng bổ sung cây ăn quả, cây bóng mát, bố trí lại góc thiên nhiên nhóm lớp; bổ sung bảng biểu tuyên truyền, làm mới đồ chơi ngoài trời, tu sửa làm sạch các thiết bị vui chơi. Các lớp học được giáo viên trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ theo hướng mở lấy trẻ làm trung tâm với sự sáng tạo riêng, phù hợp với đặc trưng của từng lớp học, từng độ tuổi.

Năm học mới này, nhà trường sẽ đưa vào sử dụng dãy nhà với 04 phòng học mới được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp, không còn phòng học nhờ. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các đồng chí cán bộ Phòng GDĐT huyện Phú Lương và đặc biệt là của lãnh đạo UBND huyện Phú Lương. Năm học mới 2021-2022 nhà trường tiếp tục có giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài việc trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các lớp, phun khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng làm tốt công tác phòng chống dịch. Trường mầm non Phấn Mễ I quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục, để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trẻ trước thềm năm học mới sẽ đem lại cho trẻ một ngày hội đến trường thật ý nghĩa, ấn tượng. Hứa hẹn một năm học mới thành công!

Tống Thị Hương - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non  Phấn Mễ I                 

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho năm học mới của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Phấn Mễ I.   

Hình anhr các cô lau rửa đồ chơi ngoài trời
                                                         Hình ảnh các cô đang rửa đồ chơi ngoài trời
Hình ảnh các cô trang trí lớp
                                                                     Hình ảnh các cô đang trang trí lớp

 

                                    Hình ảnh các cô lao động tạo khuôn viên trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 417
Năm 2021 : 6.218