Thursday, 29/09/2022 - 13:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch 197/KH-PGDĐT huyện Phú Lương về việc hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam. Bộ phận chuyên môn nhà trường phát động tới các lớp tạo góc sách, góc thư viện cho trẻ.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 14/04/2022 trường mầm non Phấn Mễ I đã tạo góc sách, góc thư viện cho trẻ nhằm giúp trẻ hiểu được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách.

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

 Hình ảnh: Góc sách, góc thư viện lớp MG 4-5 tuổi B1

 Hình ảnh: Góc sách, góc thư viện lớp MG 5-6 tuổi A1

 Hình ảnh: Góc sách, góc thư viện lớp MG 3-4 tuổi C2

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 27
Tháng 09 : 882
Năm 2022 : 6.510