Friday, 03/07/2020 - 04:39|

DẠY TRẺ CÁCH VẮT NƯỚC CAM

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là một nội dung rất được trường mầm non Phấn Mễ I chú trọng. Nhất là trong những ngày nghỉ dịch ở nhà các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các con thực hành vắt nước cam theo video hướng dẫn của cô giáo nhé.

Qua hoạt động thú vị này, các cô giáo giúp các bé hiểu được muốn cơ thể khoẻ mạnh và lớn lên cần phải ăn uống đủ chất và cần uống bổ sung các loại nước hoa quả chứa nhiều vitamin. Đặc biệt nước cam có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực vì có nhiều vitamin C. Khi trẻ hoạt động không những được học kỹ năng vắt và pha nước cam mà trẻ còn biết được cách chọn quả cam như thế nào là quả cam ngon (quả cam mỏng vỏ, có nhiều vết rám sẽ là quả cam già khi vắt sẽ được nhiều nước và ngon…). Bên cạnh đó giáo viên còn dạy trẻ cách uống nước cam như thế nào để tốt cho sức khỏe (nên uống 3-4 lần 1 tuần, uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng là tốt nhất và không nên uống vào buổi tối và không nên uống cùng với sữa sẽ bị sỏi thận….).
      Các bậc phụ huynh cùng lưu giữ những khoảng khắc đáng yêu của các con trong hoạt động trải nghiệm đó nhé!

OANH_VẮT CAM.mp4

THẮM.mp4