Friday, 03/07/2020 - 04:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phấn Mễ 1

Sinh hoạt chuyên môn cụm Giang Tiên- Cổ Lũng- Phấn Mễ- Phấn Mễ I lần 2/2019

Với mục đích nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các đơn vị, thúc đẩy đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với thực tiễn tại địa phương; đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ” phù hợp với điều kiện thực tế trường, lớp và khả năng của trẻ.

 

      Ngày 26/12/2020 cụm chuyên môn gồm các trường: MNTT Giang Tiên- MN Cổ Lũng- MN xã Phấn Mễ- MN Phấn Mễ I, tổ chức sinh hoạt chuyên môn, tại trường  MNTT Giang Tiên. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có BGH cùng các giáo viên dạy các độ tuổi: Nhóm trẻ 24-36 tháng, mẫu giáo 3-4 tuổi, mẫu giáo 4-5 tuổi, mẫu giáo 5-6 tuổi. Không chỉ được tham quan chia sẻ môi trường cơ sở vật chất trong và ngoài lớp của trường mầm non TT Giang Tiên mà các đ/c còn được dự và rút kinh nghiệm 02 hoạt động dạy mà các đồng chí giáo viên trong cụm.

1. Hoạt động 1: Lĩnh vực PTNN: Chủ đề: Động vật: Truyện: Sinh nhật Thỏ (Lứa tuổi 24-26 tháng) Giáo viên: Nguyễn Thị Mây.

* Ưu điểm:

- Cô giáo mạnh dạn, tự tin, gần gũi với trẻ.

- Chuẩn bị bài chu đáo, môi trường gần gũi với trẻ.

- Trẻ có kỹ năng trong các hoạt động, hứng thú tham gia vào hoạt động học.

- Đi đúng đủ trình tự các bước của các hoạt động.

2. Hoạt động 2: Lĩnh vực PTTM: Chủ đề: Động vật: Âm nhạc: NDTT: Nghe hát: Cún con và Mèo Mi (Lứa tuổi 5-6 tuổi) giáo viên: Vũ Thị Anh Thư.

* Ưu điểm:

- Cô giáo gần gũi, tự tin, linh hoạt .

- Chuẩn bị bài chu đáo, giáo án đầy đủ các nội dung.

- Hoạt động mang tính sáng tạo

- Trẻ có kỹ năng trong các hoạt động, hứng thú tham gia vào hoạt động học.

Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, trẻ được thực sự là chủ thể của hoạt động, được tự do thảo luận, được thể hiện các hành động của mình theo ý thích, thông qua đó phát triển kỹ năng, ngôn ngữ, hành vi ứng xử phù hợp, phát triển tư duy óc sáng tạo của bản thân.

Tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.
Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới buổi sinh hoạt chuyên môn tại cụm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi sinh họat

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 07 : 34
Năm 2020 : 2.497