Trải qua gần 7 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, từ chỗ cơ sở vật chất còn đơn sơ, nay trường đã có cơ ngơi tương đối khang trang, sạch đẹp với tương đối đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Toàn trường hiện có 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tỷ lệ nữ là: 100%; Tổng số: 293 trẻ ở 7 nhóm, lớp. Trong đó nhóm trẻ 24-36 tháng 1 nhóm gồm 24 trẻ, 02 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi gồm 63 trẻ, 02 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi gồm 93 trẻ và 02 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi 113 trẻ.
Nhà trường có 13 đảng viên, chiếm 42% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Phấn Mễ I luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua và cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hiện nay nhà trường có 14 đồng chí trình độ đại học, 08 đồng chí trình độ cao đẳng, 09 đồng chí trình độ trung cấp, 03 đồng chí có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí trình độ sơ cấp chính trị. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, 100% cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
       Công tác sinh hoạt chuyên môn được các cô giáo duy trì đều đặn thường xuyên vào tuần 2 và tuần 3 hàng tháng giáo viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.
        Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. Song 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.
          Nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều tin tưởng hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường.
          Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
          Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
         Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên khích lệ các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
           Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
          Qua 07 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Phấn Mễ I đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá; công đoàn nhiều năm đạt vững mạnh.
        Khó khăn không chỉ đó, hiện nay nhà trường còn thiếu thốn cơ sở vật chất phòng học thiếu chưa đáp ứng đủ cho trẻ. Nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nghề mến trẻ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Phấn Mễ I nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.